Có thể nói, nước chấm đối với những món ăn như nem cuốn, phở cuốn, thịt nước,.. có một vị trí rất quan trọng, như là linh hồn của những món ăn đó vậy. Tham khảo các cách làm dưới đây và tự làm cho mình một món nước chấm ngon nhất ^^:
Nước chấm nem được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dùng tươi thay cho nước để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình. Chuẩn bị ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ và ngâm vào trong giấm chanh.
Chú ý như sau:
- Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.
- Hãy giã tỏi thay vì băm như thế sẽ lấy được nước tỏi, làm cho nước chấm thơm hơn.
- Có thể ngâm tỏi ớt trong giấm trước khi thêm các thành phần khác nếu bạn thích vị tỏi ớt đậm đà, nếu không pha nước chấm xong lúc ăn mới cho tỏi ớt vào để dễ điều chỉnh vị.
- Công thức trên vẫn có thể thay đổi tùy theo khảo vị của gia đình bạn, hãy linh hoạt và nhớ công thức cho những lần sau nhé!
Chúc bạn thành công với món ăn của mình !
Neoo(st)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét