.status-msg-wrap { display: none; }
  • Latest News

    Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

    3 MÓN ĂN SÁNG CHO ĐẦU TUẦN

      Bạn muốn có một bữa ăn sáng ngon và đặc biệt hơn, cùng tham khảo cách làm 3 món ăn dưới đây để tăng chất lượng cho bữa ăn của mình: 
    1. Bánh mì sandwich ăn kèm thịt bò, trứng ốp la
    banh-mi-1-2811-1382868705.jpg
    Nguyên liệu:
    - 8 lát bánh mì sandwich (4 người ăn).
    - 200 g thịt bò, 4 quả trứng gà. Khuôn tạo hình trứng khi làm ốp la (có bán tại các siêu thị).
    - 1 bắp xà lách, 3 quả cà chua. Sốt mayonaise, tương ớt, tỏi, đường, hạt nêm.
    Cách chế biến:
    - Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tỏi bằm trong khoảng 15 phút rồi chiên vừa chín. Cà chua rửa sạch thái lát. Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.
    - Làm nóng chảo dầu, cho khuôn tạo hình trứng vào rồi đổ trứng làm ốp la.
    - Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, phía trên là xà lách, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho tương ớt và sốt mayonaise lên.
    - Cuối cùng cho trứng ốp la lên, kẹp trên bề mặt thêm một lát sandwich rồi thưởng thức.
    2. Mì spaghetti sốt thịt bò



    Nguyên liệu:
    - Mì spaghetti.
    - 200 g thịt bò, 1 quả cà chua, 1 bắp xà lách, tương cà spaghetti.
    - Tỏi, hành tím, dầu ôliu, hạt nêm, đường, nước tương.
    Cách chế biến:
    - Mì spaghetti luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước. Trộn mì với ít dầu ôliu để sợi không dính, mềm và thơm hơn. Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn.
    - Ướp thịt bò với 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi bằm. Để thịt bò khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    - Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn. Như vậy sẽ giúp thịt bò vừa cháy cạnh vừa không bị ra nước nên rất thơm ngon.
    - Xà lách, cà chua thái lát xếp lên đĩa, cho mì spaghetti lên trên, tiếp đến là thịt bò cùng ít tương cà spaghetti. Ăn kèm là sốt mayonaise, tương ớt và tương cà spaghetti.
    3. Nui chiên trứng
    nui-chien-8006-1382868706.jpg
    Nguyên liệu:
    - 400 g nui (3 người ăn), 3 quả trứng gà.
    - 50 g đu đủ bào sợi, 2 quả dưa leo bào sợi, 1 củ cải trắng hoặc cà rốt bào sợi, nước tương, tương ớt.
    Cách chế biến:
    - Nui ngâm mềm, luộc chín. Xả nước lạnh nhiều lần rồi vớt ra để ráo. Phi thơm dầu, cho nui vào chiên vàng. Sau đó cho trứng vào đánh tan.
    - Chiên đến khi trứng vàng, bám vào nui thành một bánh mỏng là được.
    - Cho nui ra đĩa, xếp đu đủ, cà rốt, dưa leo lên trên. Ăn kèm là nước tương, tương ớt cùng ít ớt trái.

    Cảm Ơn Khánh Hòa về bài viết ^^ 
    Neoo(st)
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: 3 MÓN ĂN SÁNG CHO ĐẦU TUẦN Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top